Chuyên mục

iOS 18 cho phép người dùng tùy chọn Apple TV hoặc HomePod làm Home Hub để sử dụng nền tảng Apple HomeKit

Đánh giá bài viết
Apple HomeKit Hub
Apple HomeKit Hub

Trong bản cập nhật hệ điều hành di động mới nhất của mình, Apple đã giới thiệu một tính năng mới đáng chú ý cho người dùng hệ sinh thái HomeKit. Với iOS 18, người dùng giờ đây có thể chọn Apple TV hoặc HomePod làm Home Hub ưa thích của họ.

Trước đây, HomePod hoặc Apple TV được đặt làm Home Hub mặc định để điều khiển các thiết bị nhà thông minh trong nhà khi người dùng đi xa. Tuy nhiên, với bản cập nhật mới, người dùng có thể chủ động lựa chọn thiết bị nào sẽ đảm nhiệm vai trò Home Hub quan trọng này.

Việc cho phép người dùng tự chọn Home Hub ưa thích mang lại nhiều lợi ích. Người dùng có thể cân nhắc sử dụng thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu và cấu hình nhà thông minh của mình. Ví dụ, nếu nhà có nhiều thiết bị Apple TV hơn HomePod, việc chọn Apple TV làm Home Hub vì thiết bị này cắm dây Ethernet nên có thể hợp lý hơn sử dụng HomePod kết nối không dây với WiFi trong nhà.

Mặc dù vẫn còn một số tháng nữa trước khi iOS 18 được phát hành chính thức, nhưng tin tức về tính năng mới này đã gây được sự quan tâm lớn trong cộng đồng người dùng Apple. Nhiều người đang mong đợi những cải tiến khác dành cho HomeKit trong bản cập nhật lần này.

Tham khảo các sản phẩm nhà thông minh đạt chuẩn Apple HomeKit tại Matter Việt Nam

Nền tảng Apple HomeKit
Nền tảng Apple HomeKit

Bài viết có hữu ích không?

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!!

Bài viết xem nhiều