Chuyên mục

Mẫu khóa thông minh Aqara U200 được phát động chiến dịch gọi vốn cộng đồng trên Kickstarter

Aqara-Smart-Lock-U200-Kickstarter
Đánh giá bài viết

Aqara U200 là chiến dịch gọi vốn cộng đồng đầu tiên của Aqara, liệu có thành công ?

Trên trang chủ Aqara đăng tải nội dung phát động chiến dịch Kickstarter cho dòng khóa thông minh tiếp theo của nhà Aqara là mẫu Aqara U200, Được ra mắt lần đầu vào mùa hè năm ngoái tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng IFA ở Đức, khóa mới này là sản phẩm đầu tiên của Aqara được thiết kế để sử dụng với khóa cửa châu Âu, cung cấp giải pháp mở khóa độc đáo rất giống với các khóa như Yale Linus và Khóa Switchbot.

Kickstarter là một nền tảng gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) nổi tiếng cho phép các nhà sáng tạo, doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp kêu gọi vốn từ cộng đồng người dùng trên toàn cầu để thực hiện dự án của họ.

Aqara-Smart-Lock-U200-Kickstarter
Aqara-Smart-Lock-U200-Kickstarter

Mẫu khóa thông minh đã được Aqara giới thiệu tại Tại CES 2024 tính năng tích hợp Apple HomeKey, nếu bạn chưa biết về Apple HomeKey thì đây là tính năng độc quyền của Apple cho phép người dùng iPhone (từ 11 trở lên) hoặc Apple Watch (series 4 trở lên) mở khóa cửa theo cách gần giống như chạm thẻ ngân hàng vào đầu đọc NFC để thanh toán. Tính năng này (theo giả định) sẽ hoạt động trên bàn phím, bàn phím này cũng có cảm biến vân tay tích hợp giống như các khóa thông minh trước đó của Aqara A100, Aqara U100, v.v.

Cả bàn phím và động cơ khóa lắp thêm đều sử dụng pin. Bàn phím đạt chuẩn kháng nước IXP5 và công ty tuyên bố nó có thể chịu được nhiệt độ từ -18 ℃ / 0 ℉ đến 66 ℃ / 151 ℉.

Video giới thiệu HomeKey

Chiến dịch gọi vốn cộng đồng của Aqara khá thành công

Cập nhật ngày 1 tháng 3 năm 2024, thì chiến dịch của Aqara đã gọi vốn được hơn 320,000 USD thành công hơn mức kì vọng 100.000 USD (Theo Gemini)

Aqara-Lock-U200-Kickstarter
Cập nhật 1 tháng 3 năm 2024

Một số tính năng và thông số đáng chú ý của khóa Aqara U200

Không nằm ngoài xu hướng chuẩn giao thức Matter, Aqara U200 tương thích với Matter-over-Thread, đây là mẫu khóa cửa dạng động cơ vặn chìa, chốt khóa tại thị trường (Hiện SwitchBot cũng có tính năng vặn khóa tương tự và được giới thiệu tương thích Matter nhưng về vật lý nó vẫn thông qua chuẩn Matter của SwitchBot Hub 2)

U200 có thể sử dụng Bluetooth để kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn hoặc Apple Home Hub (hoặc Hub M3 mới), mặc dù bạn cũng có thể kết nối nó với các hub Aqara hiện có và đưa nó vào nền tảng Matter mà bạn chọn. Khóa sẽ có tới ba tùy chọn hoàn thiện: Đen, Trắng hoặc Bạc – được bán trên Kickstarter với giá đặt hàng trước là 169,99 USD, giá bán lẻ cuối cùng dự kiến sẽ cao hơn (niêm yết 249,99 USD)

Aqara Lock U200 Matter
Aqara Lock U200 Matter

Khóa thông minh Aqara U200 với nhiều cách mở khóa linh hoạt khác nhau như: Mở bằng mã code, mở bằng thẻ từ NFC, điều khiển từ xa qua ứng dụng Apple HomeKit, Aqar Home, mở khóa HomeKey, chìa khóa cơ…

Aqara Lock U200 Matter Cách mở
Aqara Lock U200 Matter Cách mở

Bài viết có hữu ích không?

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé!!

Bài viết xem nhiều